Spotlight และ Son of Saul ประกาศศักดาความเยี่ยม! บนเวที New York Film Critics Circle Awards และ National Board of Review
เรียกได้ว่าเข้าสู่ช่วงการประกาศผลรางวัลจากเวทีต่างๆ อย่างเต็มรูปแบบแล้ว โดยล่าสุดอีกสองเวทีใหญ่อย่าง นิวยอร์ก ฟิล์ม คริติกส์ เซอร์เคิล อวอร์ดส์ (New York Film Critics Circle Awards) และ เนชั่นแนล บอร์ด ออฟ รีวิว (National Board of Review - หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์แห่งอเมริกา) ก็ได้ประกาศผลรางวัลในสาขาต่างๆ ทั้งหมดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
โดยในส่วนของเวที นิวยอร์ก ฟิล์ม คริติกส์ เซอร์เคิล อวอร์ดส์ (New York Film Critics Circle Awards) นั้น ... ไมเคิล คีตัน ก็ได้พิสูจน์ฝีมือการแสดงโดยการสามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากผลงานดราม่าสุดเข้มข้น "Spotlight" ในขณะที่ ลาสซโล เนเมส สามารถคว้ารางวัลผลงานการกำกับเรื่องแรกยอดเยี่ยมจาก "Son of Saul" ผลงานที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวมาครอบครองไว้ได้อย่างสำเร็จ
 
และทางฝั่งของเวที เนชั่นแนล บอร์ด ออฟ รีวิว (National Board of Review) นั้น ... "Spotlight" ก็ได้รับการโหวตให้ติดอันดับเป็น หนึ่งในเก้าภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี(เคียงคู่กับผลงานอย่าง Sicario, Room, Creed, The Hateful Eight เป็นต้น) และ "Son of Saul" ก็ได้คว้ารางวัลในสาขา ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม ตามที่สื่อใหญ่หลายสำนักได้คาดการณ์กันเอาไว้ก่อนหน้านี้
 
Spotlight คือภาพยนตร์ที่อ้างอิงจากเรื่องจริงของเหตุการณ์สุดอื้อฉาวที่ทำให้ทั้งโลกต้องตกตะลึง เมื่อทีมนักข่าวฝีมือพระกาฬจากหนังสือพิมพ์บอสตันโกลบในนาม 'ทีมสปอตไลท์'ได้ร่วมกันสืบหาความจริง เพื่อทำสกู้ปข่าวเปิดโปงคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กในโบสถ์ท้องถิ่นที่ลุกลามจนสร้างความสั่นสะเทือนไปโลก ... ขุดคุ้ย  สั่นคลอน  คริสตจักร : มีกำหนดเข้าฉาย 14 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์
 
Son of Saul คือผลงานที่เคยประกาศศักดาความเยี่ยมโดยการคว้ารางวัลเกียรติยศอันดับสองหรือ Grand Prix จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปีล่าสุด ... โดยภาพยนตร์นั้นบอกเล่าถึงเรื่องราวของ ซอล นักโทษชายชาวฮังกาเรียน-ยิวที่ถูกกักกันอยู่ในค่ายเอาชวิทซ์ เขาทำงานอยู่ในหน่วยพิเศษ (เรียกว่า Sonderkommando) ซึ่งทำหน้าที่เก็บศพชาวยิวด้วยกันเองจากห้องรมแก๊สหรือจากสาเหตุการตายอื่นๆ มาเผา ... วันหนึ่งเขาได้เจอกับศพของเด็กชายที่ตัวเขารู้สึกผูกพันด้วยอย่างประหลาด ด้วยเหตุนี้ซอลจึงพยายามตามหารับบี (หมายถึงอาจารย์หรือผู้เป็นที่เคารพในศาสนายูดาห์) เพื่อจะมาทำพิธีฝังศพเด็กชายคนนี้อย่างถูกต้องตามประเพณี : มีกำหนดเข้าฉาย 11 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์
 
Spotlights - Official Trailer [ซับไทย] : https://youtu.be/6Llj8bMbbXMความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม